Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng và bảo vệ logo thương hiệu ?

Thương hiệu là một phạm trù marketing của doanh nghiệp, một đơn vị hoạt động trên thị trường dù thị phần lớn hay nhỏ thì vấn đề đầu tư xây dựng thương hiệu luôn nên đề cao. Sản phẩm đơn vị kinh doanh cung ứng ra thị trường chính là bản chất của doanh nghiệp, tuy nhiên sẽ xuất hiện hàng giả hay bắt chước logo thương hiệu. Chính vậy nên việc thiết kế một logo thương hiệu độc đáo sáng tạo và được bảo hộ bản quyền là điều cần thiết.

thiet ke logo

 

1. Xây dựng thương hiệu bạn đang quảng bá doanh nghiệp

Đối với thị trường kinh doanh hiện nay tại Việt Nam mức độ cạnh tranh là vô cùng lớn bởi sự mở cửa kinh tế gắn với sự xuất hiện của hàng loạt công ty đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó các đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ nhìn chung còn yếu. Chính vì vậy việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là vấn đề cấp thiết.

Hiệu quả xây dựng thương hiệu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông là không thể phủ nhận tuy nhiên với chi phí khá tốn kém khiến cho các chủ doanh nghiệp hay e ngại. Nhưng để cho hoạt động quảng bá thiết thực mang nhà sản xuất đến với người dùng, ta nên xây dựng một logo ấn tượng khác biệt nhằm nhận diện thương hiệu. Tất cả sản phẩm, tài liệu khi đưa ra thị trường đều có sức mạnh quảng bá mạnh mẽ cho thương hiệu. Cạnh đó mỗi thành viên trong doanh nghiệp đều là một kênh thông tin chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc quảng bá thương hiệu thông qua các kênh facebook, zalo, viber,….Logo thương hiệu là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, gia tăng sự tiêu thụ sản phẩm. Do đó logo thương hiệu đóng vai trò quan trọng đối với giá trị sản phẩm, dịch vụ và sự tồn tại phát triển của doanh nghiệp.

2. Logo thương hiệu nhân tố quan trọng

Tại sao cần bảo vệ logo thương hiệu? “Tôi có đủ điều kiện để bảo vệ logo thương hiệu?” … Là những câu hỏi thường trực mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặt ra. Và câu trả lời là “Có”. Bởi vì theo luật bản quyền bất kì những thiết kế, mẫu mỹ thuật, văn bản… được xây dựng bởi ý tưởng sáng tạo của cá nhân đều được bảo vệ. Logo của bạn nếu không được bảo vệ và kiểm soát thì bất cứ đơn vị  hay người khác sẽ có cơ hội xâm phạm nội dung, bản quyền và sử dụng. Việc bảo vệ thương hiệu logo là việc làm quan trọng và chính đáng mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng nên chú trọng khi bắt đầu khởi nghiệp và phát triển bền vững sau này.