Tại sao thiết kế logo hiệu quả lại có sức nâng cao thương hiệu doanh nghiệp?

Giữa biểu tượng và thương hiệu, bạn không thể chỉ chọn 1 trong 2 bởi đó là hai nhân tố luôn song hành với nhau. Giá trị của một logo mạnh rất quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu, và bạn không thể có một thương hiệu mạnh mẽ nếu không có thiết kế logo đẹp ấn tượng. 

Câu hỏi khiến cho hàng ngàn doanh nghiệp đau đầu chính là vấn đề nhận diện thương hiệu. Chúng ta nhận thấy rõ rằng, khi tạo ra một doanh nghiệp thành công danh tính của bạn chính là nền tảng giữ vững tất cả mọi thứ liên kết lại với nhau. Nhưng tại sao thiết kế logo hiệu quả lại có sức nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp?.

Vậy giữa logo và thương hiệu có ẩn số gì?

Thương hiệu có thể được coi là hình ảnh giá trị và cảm xúc hoàn hảo của một công ty, qua đó nó còn có chức năng khơi gợi cảm giác của người tiêu dùng khi kết nối với công ty của bạn. Thông qua đó, những giá trị cảm xúc này được kích hoạt từ chính tên công ty, biểu trưng và hình ảnh thị giác 

Bản sắc của công ty bạn được xây dựng từ tất cả các khía cạnh thị giác góp phần tạo nên thương hiệu: phông màu, phông chữ, sản phẩm, bao bì và biểu trưng logo. 

Các logo biểu trưng chính là cơ sở để tạo nên dấu ấn khác biệt, có sức tác động đến thị giác đồng thời tạo ra hiệu ứng cảm giác nhắc nhở chính xác về thương hiệu. Bởi về bản chất, thiết kế logo chính là nền tảng của thương hiệu công ty và là một điểm nhấn không thể tách rời của chức năng nhận diện thị giác. Chính vì vậy, một thiết kế logo thành công có thể đưa thương hiệu của bạn lên vị trí hàng đầu.

  

Ví dụ từ thương hiệu nổi tiếng thế giới

Chúng ta nhận hiện một điều rằng sức lan tỏa và ảnh hưởng của nhãn hiệu Starbuck đến thị phần của các nước trên thế giới là vô cùng lớn, nó đã trở thành thương hiệu thành công rực rỡ nhất. Khi nhắc đến Starbuck, bất cứ ai cũng nhớ đến thiết kế thương hiệu độc đáo của hãng. 

Được biết đến với tên gốc Starbuck từ Moby Dick và Seattle là một thành phố cảng lớn – biểu tượng còi báo nổi tiếng đã phát triển ngay bên cạnh thương hiệu. Một công ty hiện đại với hơn 20.000 cửa hàng trên thế giới và có giá trị thị trường trị giá 77,87 tỷ đô la. 

Với kế hoạch sắp xếp lại gần đây nhất của mình, nhóm sáng tạo của Starbucks không còn cảm thấy cần tên công ty, hoặc từ “cà phê” là một phần của biểu trưng của nó. Đối với vụ kinh doanh tỷ đô la này, chỉ đơn giản ưu tiên với một còi báo động là đủ.

“Cô ấy không phải là một người thực sự, nhưng chúng tôi nghĩ cô ấy là một. Cô ấy là biểu tượng lớn nhất của thương hiệu của chúng tôi, thực sự, khác với các đối tác của chúng tôi [nhân viên]. Cô ấy là gương mặt của nó “, Steve Murray, giám đốc sáng tạo của Starbucks, nói trên blog của công ty.

Thiết kế website

Công ty Starbuck là một ví dụ hoàn hảo về những gì mà một biểu tượng logo mạnh mẽ đã thực sự mang lại để tạo nên sự thành công toàn cầu cho một thương hiệu. Nhưng hãy nhớ logo là một phần của danh tính công ty, để cố phần hóa một tuyên bố trên thị trường khổng lồ ngày hôm nay, các công ty phải thương hiệu hóa chính nó. Và điều này bắt đầu bằng cách kết hợp các thiết kế logo vào thiết kế website.

Kết hợp các logo đẹp vào trong trong các thiết kế website đã trở thành một phần không thể thiếu của quy trình xây dựng thương hiệu toàn cầu. Do đó, việc phổ biến thông tin nhanh chóng và rõ ràng bây giờ trở nên quan trọng đối với sự thành công của thương hiệu. Các hình ảnh kỹ thuật số đúc kết kinh nghiệm, hình ảnh tương tác và có khả năng mang thương hiệu đến cuộc sống tương tác trên thiết bị di đông màn hình phẳng đó chính là logo của doanh nghiệp bạn.

Các logo thương hiệu nổi tiếng như: Coca cola, Apple và Microsoft đều đều có một sự quản lý chặt chẽ về thiết kế website tích hợp logo. Biểu tượng của các công ty này hoạt động như nút chủ cho website, nó gợi nên cảm giác tin tưởng và bảo mật cho một doanh nghiệp. 

 Ứng dụng di động

Sự bùng nổ của việc sử dụng thiết bị di động đã chiếm lĩnh vị trí của máy tính để bàn về tốc độ và sự phổ biến truy cập nơi người dùng. Khi lượng tiêu thụ phương tiện truyền thông kỹ thuật số phát triển thì nhu cầu của người tiêu dùng lại càng cao. Người tiêu dùng mong muốn những trải nghiệm tương tác thu hút họ và làm cho dữ liệu trở nên sống động trên màn hình.

 

 

Tóm lược: các logo thiết kế hiệu quả xác định thương hiệu khi chính nó đơn giản và không cần giải thích. Logo chỉ đơn giản là “khuôn mặt” (touch face) – một gợi ý trực quan – tạo ra những kỷ niệm và trải nghiệm liên quan đến thương hiệu cho người tiêu dùng.  Đây là phần tử “chạm mặt”, trở thành công cụ trong sự xuất hiện của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Và thiết kế ứng dụng tốt nhất là những thiết bị mang thương hiệu đến với cuộc sống trên màn hình của hàng tỷ người tiêu dùng. Bằng nhiều cách, các chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu đã trở nên khá đơn giản: các logo là những khối xây dựng của một giao diện người dùng thành công và là nền tảng để xây dựng một thương hiệu số thành công.

Tóm lại, nền kinh tế đang di chuyển và không có dấu hiệu sẽ chậm lại trong thời gian sớm nhất. Nếu không có các nền tảng thiết kế website hiện đại và thiết bị di động hiệu quả, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị đánh bật bởi một trong các đối thủ cạnh tranh. Do đó , việc thiết lập một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là điều tối quan trọng để thiết lập thương hiệu của bạn. Và bước khởi động cho dự án xây dựng thương hiệu vững bền và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đó chính là – một thiết kế logo hiệu quả.