Làm thế nào để tạo ra logo đại diện cho thương hiệu của bạn?

Khi sự phát triển của công nghệ thông minh giúp người truy cập thông tin nhanh hơn bao giờ hết, nó lại càng trở nên quan trọng hơn cho việc tìm kiếm và giao tiếp lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng.

Cách tuyệt vời mà các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này là đảm bảo rằng thiết kế logo của họ thể hiện tính chính xác của một doanh nghiệp. Bởi logo có sức mạnh để có thể làm nhiều điều hơn, khi bạn nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là làm cho công việc kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Một logo tốt truyền đạt giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó có thể xây dựng sự gắn bó cảm xúc của khách hàng với doanh nghiệp của bạn – điều này tạo nên giá trị bền vững cho nguồn khách hàng thân thiết.

Vậy làm thế nào để xác định thời điểm làm mới thương hiệu của doanh nghiệp?

Thietkelogodep.vn đã xác định làm rõ 5 yếu tố cần thiết mà logo của bạn nên truyền đạt để thể hiện các giá trị kinh doanh của doanh nghiệp.

1. Logo cần nói với khách hàng những gì bạn đang làm 

Bằng cách đại diện cho các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh mà bạn cung cấp trong logo thương hiệu, trong một nháy mắt bạn đã nói với khách hàng rằng bạn là ai và họ có đến đúng địa điểm để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Hãy hiểu rằng giữa sự pha trộn một danh sách dài các doanh nghiệp cùng lĩnh vực cạnh tranh. Khách hàng khi đi qua nhận thấy một biểu trưng thể hiện rõ ràng dịch vụ họ đang tìm kiếm sẽ thu hút họ hơn. Và do đó họ lập tức có mong muốn tìm hiểu thêm.

2. Logo thể hiện tính chất của doanh nghiệp

Bạn muốn khách hàng sẽ cảm nhận như thế nào khi nghĩ đến doanh nghiệp của bạn?. Có hàng ngàn ngôn từ bạn có thể sử dụng để mô tả nhưng nếu bạn cố gắng truyền đạt tất cả những điều ấy cùng một lúc vào logo, thương hiệu của bạn sẽ nguy cấp và quá tải.

Thay vào đó, hãy khôn khéo chọn 1 từ thực sự đắt giá biểu đạt trọn vẹn nhất điều mà bạn muốn tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp. Tập trung vào việc thể hiện điều đó trong logo của bạn, dựa trên kiểu dáng phông chữ hoặc bằng nghệ thuật đồ họa và cả việc phối màu sắc.

3. Logo thể hiện được tên doanh nghiệp

Có thể nghe rõ ràng bằng cách gọi tên nhưng điều quan trọng là tên doanh nghiệp của bạn được hiển thị một cách rõ ràng trên logo. Đừng để mất danh hiệu của doanh nghiệp trong nghệ thuật đồ họa thiết kế và sự pha trộn màu sắc.

Nếu tên doanh nghiệp của bạn không dễ đọc thì khách hàng của bạn sẽ mau chóng quên bạn và do đó không thể truyền bá thương hiệu một cách tốt nhất. Khách hàng cần biết bạn là ai và tên doanh nghiệp là phần nổi bật nhất trên logo.

Lưu ý rằng tên doanh nghiệp trong logo phải được viết chính xác như cách bạn muốn khách hàng đề cập đến bạn.

4. Logo đại diện cho đối tượng khách hàng mục tiêu

Phong cách logo thương hiệu phải phản ánh sở thích thẩm mỹ của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu logo thương hiệu của doanh nghiệp bạn sở hữu những điểm khác biệt, có thể bạn sẽ làm cho khách hàng không tìm thấy sự thú vị và xa cách với doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp hoàn toàn phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của họ.

Doanh nghiệp có thể đưa ra sự khảo sát về kiểu dáng và màu sắc mà đối tượng mục tiêu của bạn thích và kết hợp với giá trị thương hiệu để xây dựng logo. Bằng cách đó, logo sẽ nhận được sự chú ý của những người phù hợp, tạo cho bạn tiềm năng doanh số.

5. Logo hứa hẹn mức độ chất lượng cho khách hàng

Cuối cùng, logo của bạn nên nói với khách hàng về sản phẩm mà bạn cung cấp là cơ bản và hiệu quả về chi phí. Hoặc thể hiện sự cam kết về sản phẩm chất lượng cao cấp với giá tiền xứng đáng. Bằng cách truyền tải mức chất lượng mà khách hàng đang mong đợi khi giao dịch với doanh nghiệp của bạn, điều đó sẽ giúp bạn quản lý tốt các mong muốn của khách hàng và thu hút đúng người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng khi dịch vu hay sản phẩm của bạn không cao cấp, sang trọng thì logo không cần sự đầu tư.

Thay vào đó, nếu bạn mô tả chính xác dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn sẽ xây dựng sự tin tưởng vào công việc kinh doanh của mình nhờ kết quả trung thực miêu tả những gì bạn làm.

Đế bắt đầu với một biểu tượng logo hiệu quả được thiết kế với ý tưởng sáng tạo, đam mê phá cách hãy bắt đầu với thiết kế logo chuyên nghiệp từ thiekelogodep.vn. Nơi bạn sẽ sở hữu những mẫu logo thiết kế ấn tượng nhất, thể hiện phong cách xứng tầm và khẳng định vị thế doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ toàn diện về thiết kế.