8 Dòng Laptop tốt nhất dành cho nhà thiết kế đồ họa 2018

Thiết kế logo đẹp là một công việc đầy tính thách thức đòi hỏi một công cụ làm việc siêu việt về phần cứng, phần mềm công nghệ. Trong khi các thiết kế logo và nhà phát triển làm việc, đặc điểm về về sự nhanh nhạy và khả năng di chuyển cùng trọng lượng của chiếc máy tính cũng trở nên cực kì quan trọng. 

Giống như các nghành công nghệ điện tử phần mềm khác, sự lựa chọn chiếc máy tính xách tay luôn là một trò chơi tiêu chí cân bằng giữa hiệu năng và trọng lượng, màn hình lớn và khả năng di động, tính năng tối đa và giá cả phải chăng. 

Chính vì vậy, các hãng cung cấp máy tính xách tay lớn nhất hiện nay luôn cho ra đời các dòng sản phẩm ưu tiên. Trong bài viết này, Thietkelogodep đưa đến bạn các lời khuyên chọn mua các dòng máy tính hoàn hảo dành cho nhà thiết kế logo chuyên nghiệp trong năm 2018. 

Chúng ta hãy cùng ghi nhận rằng, đối với đồ họa truyền thông xã hội đơn giản bạn luôn cần ấn tượng tập trung lớn vào sức mạnh phần cứng và các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến có thể chạy một cách hiệu quả trên bất kỳ máy tính nào từ khách hàng. 

Những yếu tố xác định hiệu năng hoàn hảo của một chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa.

Hiệu suất

Hiệu năng và tốc độ của máy tính xách tay là tổng của ba phần: bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM và ổ lưu trữ.

Bộ xử lý là một phần không thể tách rời của máy tính xách tay để đảm bảo rằng nhiều ứng dụng mở có thể chạy trơn tru. Có rất nhiều bộ vi xử lý để lựa chọn, nhưng đây là những bộ thích hợp nhất cho các dự án thiết kế đồ hoạ: Core i5, Core i7, AMD Ryzen và Intel Xeon.

RAM aka Random Access Memory là một phần cứng lưu trữ dữ liệu bên trong máy tính. RAM lưu trữ dữ liệu tạm thời vì vậy, khi bạn tắt máy tính, tất cả dữ liệu RAM bị mất. RAM cho phép bộ vi xử lý xử lý nhiều dữ liệu hơn, có thể cải thiện đáng kể hiệu năng máy tính xách tay.

Ổ lưu trữ hoặc Ổ cứng – không giống như RAM, Storage Drive có thể lưu trữ thông tin vĩnh viễn. SSD có thể đảm bảo khởi động nhanh và thời gian đánh thức và hiệu suất xử lý tốt hơn.

Màn hình

Có lẽ  phần quan trọng nhất của quá trình lựa chọn máy tính xách tay là chọn đúng màn hình. Một màn hình với độ phân giải cao hơn sẽ có nghĩa là chi tiết tốt hơn và độ chính xác màu sắc. Kích thước màn hình cũng rất quan trọng. Một màn hình lớn hơn làm cho nó tương thích cực chuẩn xác với thiết kế dễ dàng hơn. Kích thước màn hình 15 inch là một tiêu chuẩn vàng trong thế giới thiết kế đồ họa.

Bàn phím và màn hình cảm ứng

Các nhà thiết kế đồ họa ít khi chỉ thiết kế các mẫu đơn thuần và độc lập. Họ thường làm việc trong một nhóm hoặc với khách hàng. Vì vậy, một bàn phím thuận tiện là điều nên được gắn kết với người sử dụng. Bạn không muốn để lại những điểm mấu chốt thiếu chìa khóa và dành nhiều giờ để chỉnh sửa email của bạn. Ngoài ra, các nhà thiết kế thường sử dụng các phím tắt, do đó vị trí đúng của phím và thiết kế ergonomic có thể là quan trọng cho tốc độ làm việc của bạn.

Bạn muốn mua máy tính xách tay với màn hình cảm ứng? Không có cách tiếp cận phổ quát nào giữa các nhà thiết kế khi nói đến màn hình cảm ứng. Một số người yêu điều này vì họ cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để phóng to và thu nhỏ, những người khác ghét màn hình cảm ứng vì họ không làm tăng thêm nhiều trải nghiệm. Nhưng, chắc chắn, sau một thời gian khi bạn đã quen với màn hình cảm ứng thì nó không còn gây phiền toái.

Tuổi thọ pin

Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa yêu thích tính mới, vì nó mang lại cảm hứng và những ý tưởng mới. Bạn có thể có một không gian làm việc yêu thích, nhưng cũng liên doanh với các cửa hàng cà phê hoặc không gian làm việc. Sự vắng mặt của phích cắm tại cửa hàng cà phê yêu thích của bạn đôi khi có thể làm bạn bực bội. Nhưng với pin tốt, bạn có thể mang máy tính xách tay của mình ở bất cứ nơi nào và thực hiện công việc. Tuổi thọ 12-14 giờ của pin sẽ giúp bạn có được thời gian đi xa như trên toàn Đại Tây Dương và tất nhiên điều đó mang đến cho bạn một hiệu suất làm việc kéo dài và hiệu quả. 

Đây là top 8 dòng máy tính ưu thế nổi bật dành cho nhà thiết kế logo đẹp

1. Apple Macbook Pro

2. Microsoft Surface Book

3.Dell XPS 15

4. Acer Predator hoặc Aspire

5. Lenovo Flex 5

6. Asus ROG G752VS

7. HP ZBook Studio G4

8.Dell Inspirion 13.3 “

Các nhà thiết kế thương hiệu thường đưa ra cho chính mình một danh sách cụ thể các yêu cầu đối với chiếc máy tính xách tay. Nhưng hiếm khi bạn có thể đạt được một số các tiêu chí trong một danh sách. Có khả năng lớn rằng bạn sẽ cần dành hàng giờ để nghiên cứu các tùy chọn khác nhau và cố gắng tìm kiếm sự kết hợp các tính năng, nhưng vẫn có giá tốt nhất. 

Trong đó, Apple MacBook Pro vẫn là lựa chọn ưa thích số 1 cho nhiều nhà thiết kế nhờ thiết kế tuyệt đẹp và hiệu suất cao. Nhưng các thương hiệu khác cũng đang bắt kịp với những sản phẩm có hiệu năng cao, chức năng công nghệ tuyệt vời mang đến sự lựa chọn đa dạng cho bạn.