5 Xu hướng thiết kế logo mới cho 2018 “đánh bật” các xu hướng cũ

Thiết kế logo đẹp là nhân tố hàng đầu khẳng định vị trí thương hiệu của bất kỳ một công ty nào hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh. Chúng ta hiểu rằng một logo đẹp giúp xác định sản phẩm của bạn, đồng thời nó cũng là lý tưởng cốt lõi của giá trị doanh nghiệp.

Năm 2018 bắt đầu, những xu hướng của năm 2017 sắp lùi vào quá khứ và xu thế của vòng xoay thiết kế lại trở lại và tiếp nối sức mạnh nơi tinh hoa thiết kế đã thành công trước đó. Tất cả đều là một hành trình có ý nghĩa xây dựng tiếng nói thương hiệu của doanh nghiệp mang đến mục đích đầu tư lâu dài. 

Do vậy, trong bài viết này chúng ta cùng điểm tên 5 xu hướng thiết kế logo  mới cho năm 2018  sẽ “gây giông bão” .

 Điều chỉnh logo trong tất cả Palette màu 

Logo là ấn tượng đầu tiên tác động đến cảm quan của khách hàng khi tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp sản phẩm, nơi logo được in ấn trên bao bì. Hoặc hơn hết nó còn truyền tải một thông điệp có mục tiêu nhất định trong các chiến dịch quảng cáo nhận định thương hiệu. 

Tiêu chí hàng đầu cho sự nổi bật toàn diện của một logo khi nó hiện diện với những sắc tươi sáng, đậm để thu hút người tiêu dùng.  Các màu sắc có tính lạnh, đơn sắc có thể dễ dàng thích nghi với mọi trường hợp quảng cáo thương hiệu. Nhưng khi bạn chọn phương thức chuyển đổi màu sắc của cùng một màu thống nhất giúp phân biệt giá trị với các nhãn hiệu khác. 

Sử dụng hơn 2 màu đơn tô điểm cho logo, đánh trúng trọng tâm và thu hút vào thông điệp thương hiệu được chọn lựa. Việc sử dụng màu sắc ít giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện thiết kế thương hiệu của bạn hơn.

 Typography “vỡ”

Việc “chơi” với các chữ cái tạo dấu ấn nghịch ngợm trên logo của thương hiệu là một trào lưu không mới nhưng sức mạnh và sự ảnh hưởng của nó đã được minh chứng tích cực qua thành công của nhiều nhãn hàng. Nó mang đến một sự đặc biệt, sáng tạo để mang đến ý nghĩa thông điệp thông qua một logo đẹp. Với ấn tượng từ những chữ cái “vỡ nét” giúp khách hàng của bạn chú ý và khiến họ suy nghĩ nhiều hơn về nó. 

Những biến hóa tài tình của đồ họa trên chữ cái dựa trên ý tưởng về thiết kế logo đẹp chắc chắn là một phương pháp tiếp cận đến người dùng tích cực.

Các chữ cái có kết cấu biểu cảm

Sử dụng serif và san serif rất quan trọng cho bất kỳ  hình thức nào khi minh họa các chữ cái theo tính chất của thương hiệu bạn. Nếu bản chất thương hiệu của bạn ngọt ngào và tinh tế, bạn có thể cộng hưởng cho nó trở thành như vậy bằng cách làm mềm các góc cạnh của chữ cái. Sự đa dạng trong thiết kế khi thực hiện các ý tưởng thể hiện mạnh mẽ sự thay đổi và đầy thách thức đến khách hàng của bạn.

Chữ đối xứng

Năm 2018 quả thật chứng kiến sự lên ngôi đầy thuyết phục của những chữ cái đến với nhà thiết kế. Các mô hình và sự lặp đi lặp lại sẽ giảm đi cơ hội nhân rộng và phát triển của một logo. 

Các chữ cái trơn đơn giản mang tính thuần nhất và chính thống, sử dụng không ngoan các chữ cái hình học để thay đổi giao diện logo đẹp của bạn là một ý tưởng tuyệt vời, đánh vào trọng tâm sự chú ý. Các mẫu logo dạng này tạo nên sự tham gia của người xem khi nó thôi thúc họ cố gắng tìm ra ý nghĩa đặt ra sau nó và thực sự dễ hấp dẫn đôi mắt.

Thử nghiệm biểu trưng tự do 

Cách tốt nhất để tạo ra tình cảm sự gắn kết và thể hiện tính duy nhất trong logo của bạn là phác họa ý tưởng của bạn trực tiếp lên giấy đầu tiên. 

Lấy giấy và phác họa tất cả những hình ảnh hiện diện đầu tiên trong tâm trí của bạn. Các biểu tượng được phác họa bằng tay luôn mang trong nó một sự đặc biệt khác lạ và độc đáo, có tính độc quyền. Nếu bạn không thể tự phác thảo hãy nhờ một chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm, việc truyền tải ý tưởng bằng lời nói của bạn sẽ kích thích việc sáng tạo của họ, tất cả hợp nên một sản phẩm diệu kỳ có chất xúc tác đến cảm nhận khách hàng khi nhìn nhận thương hiệu của bạn.

Biểu trưng GIF cho website

Năm 2018 đánh dấu sẽ là kỷ nguyên rực rỡ của việc sử dụng và di chuyển hình ảnh, hãy khởi động “câu đố ” với thiết kế logo của bạn. Thay thế và sắp xếp lại khẩu hiệu, đối tượng hoặc văn bản trong GIF. 

GIF và hình ảnh động luôn thu hút khách hàng, mang lại tính giải trí cho họ.

Mang cuộc cách mạng hóa trong thiết kế logo thương hiệu của năm 2018 vào biểu trưng sắp tới của bạn, sẵn sàng cho các ý tưởng táo bạo và đầy tính đột phá. Nhà thiết kế logo đẹp giá rẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn điều bạn mong đợi, những thiết kế xứng tầm thương hiệu phản ánh đúng bản chất doanh nghiệp của bạn.