5 câu hỏi quan trọng mà bạn cần đưa ra cho nhà thiết kế logo của bạn

Có rất nhiều yếu tố thiết yếu về việc thực hiện kế hoạch thiết kế logo thương hiệu doanh nghiệp mà bạn cần xác lập và trao đổi ngay với nhà thiết kế logo đẹp của mình khi khởi động. 

Có rất nhiều loại hình dịch vụ thiết kế logo đẹp giá rẻ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, và mỗi nhà cung cấp đều có những ưu điểm để tiếp cận khách hàng của mình. 

Một số công ty có tay nghề vẽ tay các biểu tượng của họ ngay từ đầu để đảm bảo 100%  nguyên bản cho khách hàng, tuy nhiên điều này không phải là trường hợp duy nhất ở tất cả các nhà thiết kế. Nhiều dịch vụ thiết kế kết hợp hình ảnh clip nghệ thuật, các xu hướng thay đổi mới vào trong thiết kế của họ, và do đó không thể đảm bảo tính độc quyền.

Một số nhà cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp họ sẽ chuyên tâm về sự minh bạch của tính độc quyền mà họ đang cung cấp. Hoặc mức độ dịch vụ chăm sóc và lắng nghe ý tưởng mà bạn sẽ nhận được, vì vậy bạn có quyền hỏi những câu hỏi xác đáng trước khi thực hiện các cam kết với một nhà thiết kế cụ thể. 

Thietkelogodep đã xác định 5 câu hỏi chính để bạn yêu cầu nhà thiết kế logo tiềm năng của bạn đảm bảo về việc bạn sẽ nhận được một dịch vụ chất lượng trước khi bạn bắt tay vào xây dựng biểu tượng thương hiệu của công ty mình.

 

1. Hình ảnh trong logo thương hiệu của tôi sẽ được sử dụng ở đâu?

Nhiều logo có sức mạnh nhất là khi kết hợp với yếu tố đồ họa và biểu tượng chuyên môn trong thiết kế, đó như là một cách để nhận ra ở tốc độ mà không có một khách hàng nào phải đọc lên tên công ty và nó nổi trội bởi tính dễ nhận diện. 

Tuy nhiên, tác động của logo thương hiệu sẽ biến mất hoàn toàn nếu bạn không phải là doanh nghiệp duy nhất sử dụng nó. Nhưng đây lại là điểm khuyết lớn nhất của đa số các nhà thiết kế nếu họ không vận dụng và sáng tạo cái mới. Để tránh sự thất bại này, bạn hãy yêu cầu họ phác thảo bản demo thiết kế dựa trên ý tưởng, ý kiến từ chính bạn  trước khi bắt đầu quá trình thiết kế nếu hình ảnh của bạn có thể xuất hiện trong một doanh nghiệp khác. Hãy yêu cầu họ thể hiện tính cá nhân, tư nhân của doanh nghiệp bạn xuất hiện trong logo.

2. Tôi cần một vài phiên bản biểu trưng của tôi.  Tôi sẽ bị tính phí lại cho một phiên bản đen và trắng?

Chi phí ẩn có thể phát sinh và sớm xếp chồng lên nhau nếu bạn đang đối phó với một dịch vụ thiết kế kém hiệu quả. Iterations của một thiết kế giống hệt nhau, có thể là từ biến đổi màu sắc hoặc kích thước tệp. Trước khi bắt đầu, hãy xem xét nếu bạn cần các phiên bản biểu trưng khác và yêu cầu nhà thiết kế của bạn về các khoản phí áp dụng. 

3. Bạn có tự do đưa ra biểu trưng logo của bạn?

Đảm bảo logo của bạn là 100% duy nhất nên là bước đi quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc về tương lai của mình. Làm thế nào bạn có thể mong đợi một khách hàng tiềm năng nhận thức về loại hình kinh doanh của bạn với tính chất chuyên nghiệp, giá trị nổi trội nếu logo của bạn không thể hiện được điều đó?. 

Điều tuyệt vời ở đây chính là những xu hướng mới trong thiết kế logo đẹp trong vài năm trở lại gần đây. Logo ấn tượng đi từ sự kết hợp từ các yếu tố phong cách đầy sáng tạo và ấn tượng từ phông chữ, hiệu ứng, màu sắc,.. và hình ảnh. 

4. Bạn sẽ mất bao lâu để thiết kế logo?

 Chắc chắn sẽ không thể hoàn hảo nếu logo của bạn được thiết kế với thời gian của một nút bấm. Nếu bạn đang theo đuổi một logo chất lượng cá nhân, bạn sẽ cần phải cho phép một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp có thời gian để tạo cho bạn một cái nhìn ấn tượng ngay từ đầu. Bằng cách yêu cầu cụ thể về thời gian chính xác hoàn thành thiết kế logo của bạn, bạn có thể đồng thời xác minh đánh giá về chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.  

5. Logo của tôi có bản quyền không?

Điều quan trọng là logo của bạn không thể được sử dụng bởi bất kỳ ai khác, để bảo vệ những gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên mạnh mẽ. Một nhà thiết kế thương hiệu tốt sẽ chuyển tất cả bản quyền cho bạn, họ đảm bảo và tôn trọng tính cá nhân độc quyền trong thiết kế. 

Tuy nhiên, ở trường hợp thiết kế logo có tính thương hiệu bản quyền này bạn nên chú ý sự đề cập ngay từ đầu khi thực hiện ký kết và tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ. Hãy đảm bảo sở hữu 100% độc quyền logo thương hiệu dành cho doanh nghiệp của bạn bằng cách chọn nhà thiết kế logo uy tín và đăng ký bản quyền logo.

Để bắt đầu tạo biểu trưng thương hiệu hiệu quả, logo thiết kế chuyên nghiệp mang lại thành công và tiếng vang cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chuyên gia thiết kế logo uy tín, đáng tin cậy – THIETKELOGODEP nơi bạn hoàn toàn có thể sở hữu một logo doanh nghiệp xứng đáng và có giá trị.